Thời buổi gì nhiễu nhương tai ương lắm quá

by Chi

Tài khoản WordPress của Tần bị hack, bài viết bị xóa bay biến sạch sẽ, thay vào đó là vài câu mỉa mai của một kẻ giấu mặt (?) quá bức xúc với đời, và tiếp theo kẻ đó giả danh Tần (?!) đi gây chiến – việc này chắc không ít người biết.

Thôi thì không bàn về những chuyện cãi vã, chỉ trích, đá đểu, và râu ria này nọ nhau, chỉ tính riêng việc cay cú người ta, núp lùm núp bụi chờ thời rồi bịt mặt xông vào nhà người ta cướp bóc đập phá, xong nặc danh chủ nhà đi khiêu chiến với kẻ thù thì đủ thấy là cái hạng người gì rồi.


NGU
– không phải về mặt trí tuệ, mà về mặt nhận thức.

DỐT – một lần nữa, không phải về mặt trí tuệ mà về cách hành xử.

Và có viện tới bao nhiêu lý luận lý léo thì chắc cũng không nhồi được vô đầu, nên mới nói là KHÓ ĐÀO TẠO.

Thơ thẩn một tí, thì nó như vầy.


Ngu lâu dốt bền khó đào tạo
Ăn hoài hết gạo cũng còn ngu

Giờ thì post xong bài nào lại phải đi export cả cái WP đặng còn giữ bản backup, chứ không đến lúc bị trộm viếng như Tần thì chỉ biết khóc hận. Đành rằng chẳng đắc tội ai, nhà cũng không có của, nhưng chống trộm thì không thể lơ là, vì nếu nó cùng đường quá thì cả cái mền rách của mình nó cũng nẫng luôn chưa biết chừng. Hơn nữa thằng/con trộm nào thèm nghe lý lẽ chớ. Cho nên dù mất công một tí nhưng để chống trộm, và để phòng tai nạn ngoài ý muốn, bà con lâu lâu lại backup WP đi thôi.

Advertisements